Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt

TTO - Vinfast công bố 20 mẫu thiết kế cho dòng xe Sedan và SUV để khởi động cuộc thi bình chọn mẫu xe hơi được yêu thích nhất.

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 1.

Tin từ Tập đoàn Vingroup cho biết Vinfast công bố 20 mẫu thiết kế cho dòng xe Sedan và SUV. Theo đó, các mẫu xe do 4 studio thiết kế nổi tiếng thế giới gồm Pininfarina, Zagato, Torino và ItalDesign đảm nhận, dự kiến được Vinfast tuyển chọn kỹ lưỡng để tìm ra mẫu xe sang trọng, hiện đại, đồng thời phù hợp thị hiếu và nhu cầu thị trường Việt Nam để đưa vào sản xuất

Trong 4 studio thiết kế thì cả ItalDesign và Torino đều đã tìm cách đưa các "biểu tượng Việt Nam" vào thiết kế một cách tự nhiên, độc đáo, như mẫu xe lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Torino hay mẫu xe lấy cảm hứng từ sự chuyển mình tràn đầy năng lượng của đất nước và con người Việt của ItalDesign.

Sau khi công bố 20 mẫu thiết kế, Tập đoàn Vingroup cũng khởi động cuộc thi bình chọn mẫu ôtô được yêu thích nhất. 

Đây là lần đầu tiên người Việt được trưng cầu ý kiến để cùng nhà sản xuất tìm ra mẫu xe hiện đại, đồng thời phù hợp với thị hiếu và nhu cầu thị trường trong nước.

Đầu tháng 9-2017, Vinfast khởi công xây dựng nhà máy tại Hải Phòng. Ngoài công đoạn tuyển chọn, phê duyệt thiết kế xe, công ty cũng đang khẩn trương làm việc với các đối tác về công nghệ, tư vấn, khảo sát thị trường nhằm nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ xây dựng được thương hiệu xe Việt.

Xem các mẫu sedan của Vinfast:

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 2.

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 3.

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 4.

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 5.

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 6.

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 7.

Vinfast công bố 20 mẫu xe hơi trưng cầu ý kiến người Việt - Ảnh 8.

Viết bình luận