Cận cảnh Mercedes-Benz Future Truck 2025: Chiếc xe tải đến từ tương lai

Về thiết kế bề ngoài, nhìn chung Mercedes Future Truck 2025 là một mẫu xe mềm mại và bóng bẩy, đặc biệt là ở phần đầu xe với thiết kế bo tròn. Hệ thống đèn của chiếc xe chỉ sáng lên khi tài xế nổ máy trong khi việc chuyển hướng của chiếc xe sẽ làm sáng lên dải đèn cảnh báo màu da cam ở bên sườn. Đèn xe sẽ là màu trắng khi chiếc xe được điều khiển bằng tay và chuyển sang màu xanh nếu xe đang được đặt trong chế độ lái tự động.

Chiếc xe có bộ đèn pha vô cùng ấn tượng

Chiếc xe có bộ đèn pha vô cùng ấn tượng

Bên trong buồng lái là một phong cách thiết kế mềm mại và tối giản được làm bởi những chất liệu tự nhiên để tạo cho tài xế một không gian thoải mái. Chiếc xe trang bị 2 ghế ngồi và tổng cộng 4 màn hình hiển thị, 2 cái sẽ hiển thị hình ảnh từ camera được lắp bên ngoài thay thế cho gương chiếu hậu, một cái là bảng điều khiển trung tâm, và một máy tính bảng khác.

Quan trọng hơn, Mercedes Future Truck sẽ được trang bị hệ thống cảm biến rada và công nghệ camera hiện đại để khiến chiếc xe có khả năng lái tự động. Chiếc xe sử dụng hệ thống “Highway Pilot”, có chức năng điều khiển tự động tương tự như trên máy bay khi các bộ cảm biến lắp đặt ở gầm và đầu xe sẽ tự động dò đoạn đường trong khoảng cách từ 70 đến 250 mét phía trước.

Ngoài ra, chiếc xe cũng có một hệ thống camera được lắp sau kính chắn gió sẽ tự động quét hình ảnh của 100 mét phía trước, giúp cảnh báo cho chiếc xe về các vật chuyển động, người đi bộ hoặc xác định đường một chiều hay 2 chiều.

Nội thất bằng gỗ và tối giản hoá các chi tiết

Nội thất bằng gỗ và tối giản hoá các chi tiết

Không những thế, Mercedes tự tin rằng ô tô và xe tải của mình sẽ có thể giao tiếp với nhau trong tương lai. Đây sẽ trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên mọi dòng xe khi các xe có thể thông báo với nhau về tình trạng của chúng, giúp phản ứng kịp thời và tránh được tai nạn trên đường.

Mercedes-Benz Future Truck 2025 không chỉ là một ý tưởng mà nguyên mẫu của chiếc xe đã được xây dựng và chạy thử nghiệm ở Đức. Nó đã được đối mặt với các tình huống thực tế ở tốc độ lên tới 80 km/h. Theo kế hoạch, chiếc xe sẽ xuất hiện tại triển lãm Thương mại xe hơi quốc tế (IAA) sắp diễn ra ở Hannover, Đức.

Một số hình ảnh của chiếc xe: