Đối tác

Các dòng xe ô tô tải phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Thị trường xe tải tại nước ta hiện nay đang phát triển khá nóng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao, vì vậy, các thương hiệu nước ngoài nhập khẩu khá ồ ạt vào Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta có thể chia thị trường xe ra làm 3 loại chính theo nơi sản xuất đó là xe tải Trung Quốc, xe tải Hàn Quốc, xe tải Nhật Bản và xe tải Việt Nam. Trong đó, mỗi một dòng xe sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Dưới đây xin giới thiệu các dòng xe ô tô tải phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Xe tải Trung Quốc

 

Trung Quốc là thị trường cung cấp chính ô tô nguyên chiếc cho nước ta với gần 17.000 chiếc xe, và trong thời gian qua, lượng ô tô tải nhập khẩu từ quốc gia này tăng đột biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng do giá cả rẻ. Trên thị trường hiện nay, giá bán xe tải Trung Quốc chỉ bằng 2/3 so với thương hiệu xe Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhờ có ưu thế này, giúp cho xe tải Trung Quốc phù hợp với khả năng chi trả của đa số khách hàng và tăng sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

Các dòng xe ô tô tải phổ biến ở Việt Nam hiện nay 1

Xe tải Trung Quốc đang thịnh hành trên thị trường Việt Nam

Những cái tên nổi bật của xe tải Trung Quốc phải kể đến đó là xe tải dongben 650kg, xe tải Howo, JAC, FAW, Sinotrck...

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, chính tình trạng nhập khẩu ồ ạt, khiến cho các loại xe Trung Quốc kém chất lượng nhập khẩu ngày càng nhiều về Việt Nam. Các loại xe không đảm bảo an toàn, không phù hợp với địa hình, nhanh hư hỏng, ít phụ kiên thay thế là một những lý do khiến cho người mua chần chừ với các loại xe này.

Xe tải Nhật Bản

 

Nhật Bản vốn là cái nôi của ngành công nghệ ô tô với những thương hiệu xe danh tiếng đã được khẳng định theo thời gian. Một số thương hiệu xe tải phổ biến được đánh giá cao như xe tải Hino, xe tải Isuzu, xe tải Mitsubishi hay xe tải Suzuki.

Các dòng xe ô tô tải phổ biến ở Việt Nam hiện nay 2

Xe tải Nhật Bản vượt trội với chất lượng cao

Ưu điểm chính của các dòng xe Nhật chính là máy móc bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, an toàn cao và phù hợp với nhiều địa hình. Khi mua xe Nhật thường người Việt rất tin tưởng. 

Tuy nhiên, một hạn chế của các thương hiệu này chính là giá còn quá chát so với túi tiền của đa số khách hàng Việt.

Xe tải Hàn Quốc

 

Xe Hàn thường được người mình ưa chuộng bởi đa số các loại xe đều có thiết kế khá đẹp mắt, hiện đại, sang trọng và sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Tại Việt Nam, thị trường xe tải nổi bật nhât 3 cái tên của Hàn đó là xe tải Hyundai, xe tải veam 3 tấn và xe tải Daewoo.

Các dòng xe ô tô tải phổ biến ở Việt Nam hiện nay 3

Hàn Quốc cũng đang là quốc gia tiềm năng cho lĩnh vực xe tải

Nhưng cũng giống như xe Nhật, giá bán xe tải Hàn cũng còn hơi cao so với các loại xe đến từ Trung Quốc và xe sản xuất trong nước.

Xe tải Việt Nam

 

Việt Nam trong chục năm gần đây cũng đã bắt đầu sản xuất và cho ra đời những dòng xe Việt khá được yêu thích. Nổi bật trong số đó là xe tải veam 2 tấn, xe tải Cửu Long, xe tải Chiến Thắng. Ưu điểm của xe tải Việt Nam là sự đa dạng trong chủng loại, số lượng, giá cả rẻ và chủ yếu tập trung vào phân khúc xe tải hạng nhẹ.

Tuy nhiên, hạn chế của xe Việt vẫn là chất lượng không được tốt bằng xe nhập khẩu.

Các dòng xe ô tô tải phổ biến ở Việt Nam hiện nay 4

Xe tải Việt Nam cũng đang dần phát triển trên thị trường

Trên đây là 4 dòng xe tải chính tại Việt Nam. Bạn đang định mua xe, hãy tùy vào tình hình tài chính và nhu cầu của bạn để lựa chọn một chiếc xe phù hợp để vận chuyển.

( Theo https://giaxetaidn.com)